James Gilbin, nhà khoa học người Anh mắc bệnh tiểu đường type 1, đã nghiên cứu dùng nước tiểu bệnh nhân tiểu đường để sản xuất ra rượu Whisky.Ông James cho biết, trong nước tiểu của bệnh nhân tiểu đường có chứa hàm lượng đường tương đối cao, có thể sử dụng được, và ông đã thu gom nước tiểu của những bệnh nhân tự nguyện cho để làm “nguyên liệu” sản xuất.
James khoe về quá trình sản xuất rượu của ông rằng: trước tiên, dùng nước cất để chưng cất, lọc nước tiểu, để lắng đọng chất đường; sau đó cho thêm vào bột đã nấu chín thành hồ - cách lên men rượu truyền thống, để giúp quá trình lên men nhanh chóng; kế tiếp, hòa hỗn hợp trên với rượu Whisky, rồi chiết ra chai để cải thiện màu sắc, khẩu vị, nồng độ của rượu. Và khâu cuối cùng là chiết ra chai, dán nhãn mác Rượu Whisky Gilbin làm từ nước tiểu rồi đem tặng những người từng cho nước tiểu ông.
Trong tháng 9 này, những chai rượu Whisky do ông James sản xuất và cả quy trình sản xuất loại rượu đặc biệt này sẽ được triển lãm tại một hội chợ ở London.
Theo NLĐ
James khoe về quá trình sản xuất rượu của ông rằng: trước tiên, dùng nước cất để chưng cất, lọc nước tiểu, để lắng đọng chất đường; sau đó cho thêm vào bột đã nấu chín thành hồ - cách lên men rượu truyền thống, để giúp quá trình lên men nhanh chóng; kế tiếp, hòa hỗn hợp trên với rượu Whisky, rồi chiết ra chai để cải thiện màu sắc, khẩu vị, nồng độ của rượu. Và khâu cuối cùng là chiết ra chai, dán nhãn mác Rượu Whisky Gilbin làm từ nước tiểu rồi đem tặng những người từng cho nước tiểu ông.
Trong tháng 9 này, những chai rượu Whisky do ông James sản xuất và cả quy trình sản xuất loại rượu đặc biệt này sẽ được triển lãm tại một hội chợ ở London.
Theo NLĐ
Comment