Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Fossil Rim, Glenrose TX
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Nguyên Văn Bài Viết Của puppyz View Post@ bác Na: hỏng biết thịt nai làm nhúng dấm như bò được hong bác....chắc hơi dai
@huynh Gud: chùi....dzị ai làm tuổi tê giác vậy huynh
Mình copy được đoạn này , bác PPz rảnh thì làm rùi hú mình 1 tiếng nha.....hehehhe......:
Tái Nai rất dễ làm. Ở Connecticut có bán ở các tiệm bán thức ăn
ViệtNam, đã chín rồi. Nếu có cả đùi Nai còn sống, hay cả miếng
thăn (hai bắp thịt chạy dọc xương sống), thì có thể hơ lửa (ở
ViệtNam thì đốt rơm) thui cho cháy hết lông, và da xém lại, rồi
lấy dao cạo cho hết lông và da xém đi. Sau đó thì cứ để như thế
mà nướng cho đến khi tái. Có thể bên trong chưa chín, vì đùi Nai
khá to. Xẻo lấy chỗ Tái mà ăn. Chỗ sống thì lại nướng nữa. Chỗ
ngòai có da cháy xém ấy thì ngon vì có thỏang mùi khét, và có
da, có lớp thịt béo và mềm. Các tiệm ViệtNam bán những miếng
này với giá cao 5-7 đô một pound. Những miếng bên trong không
có da thì để xào nấu chứ không làm món Tái cho dân Nhậu. Những
miếng ngòai có nhiều da mà ít nạc thì làm món Nhựa Mận như ta
vẫn làm với thịt chó.
Sau khi có miếng Tái (nhà làm hay mua ở tiệm) thì cứ để thế mà
thái mỏng ra, rồi rắc thính vào cho thơm, ăn với rau thơm Việtnam
như lá Mơ lông tươi chẳng hạn, có thể chấm muối, chấm mắm chanh,
hay mắm tôm chanh, tùy theo ý thích từng người. Tôi nhiều lần
gặp Nai chết còn tươi, mà đành nuốt nước miếng mà đi tiếp cho
khỏi lỡ việc làm, rồi bỏ ra 7 đô mua một pound ở tiệm Việtnam, mà
không phải lúc nào cũng có.
Thân,
NahokuTài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Comment
Comment