Nếu đây là lần đầu tiên bạn viếng thăm diễn đàn, bạn có thể xem những câu hỏi thừơng gặp bằng cách bấm vào link này FAQ . Để có thể gởi bài, bạn cần phải ghi danh bằng cách bấm vào link ghi danh ở đây ghi danh
Bạn có thể xem bài viết bằng cách bấm vào diễn đàn mà bạn muốn xem dưới đây.
Bụi thì có được máy mới but lại lười chụp hơn hùi có máy cũ ... lá vàng đầy sân but cí đuôi lười cũng hõng chịu ngắn bớt chút nào á BN ui !!! ... thui thì khất lại mùa ... snow sắp đến dzị nha
Đó là trái xu hào, ở VN mình hay bào làm gỏi, xào nấu canh mà màu xanh, bên này bây giờ
rau cải nào cũng có màu tím, hay đen, như cà tomate, bông cải, khoai tây, giờ mới thấy đậu que và củ xu hào tím, chắc còn nhieu nữa, chừng nào thấy sẽ mang vào cho cả nhà xem nha
cí quả màu tím đó có phải là quả dền hong sis PP ... Bụi thí mẹ Bụi thường hay nấu canh với quả đó dzí thịt heo or thịt bò á .. nước rất là ngọt and màu tím lại đẹp mắt nữa ... Bụi mê món canh này lém đó ( .. có lẽ tại nhờ canh có màu tím nữa hong chừng )
Thanks sis PP đã tha more ... tím thập cẫm dzìa cho Bụi nha ... lúc này lạnh quá cho nên tím gì nó cũng chùm chăn úm kỹ hít gòi sis ui
cí quả màu tím đó có phải là quả dền hong sis PP ... Bụi thí mẹ Bụi thường hay nấu canh với quả đó dzí thịt heo or thịt bò á .. nước rất là ngọt and màu tím lại đẹp mắt nữa ... Bụi mê món canh này lém đó ( .. có lẽ tại nhờ canh có màu tím nữa hong chừng )
Thanks sis PP đã tha more ... tím thập cẫm dzìa cho Bụi nha ... lúc này lạnh quá cho nên tím gì nó cũng chùm chăn úm kỹ hít gòi sis ui
Hehe....Bụi vô đây nè...mặc sức mà coi hoa tím he.....chùm chăn mà có lap top thì đâu có sợ lạnh nửa phải hông....!
Bụi không biết đó là củ xu hào sao?Ở VN nó màu xanh,ở ngoài bắc trồng rất nhiều,thu hoạch vào mùa đông.Xu hào xào với tôm,mực ăn rất ngon,nó khác với củ dền đỏ.
ưh, Xu hào, nó cứng và có mấy chỏm lá như Bụi nhìn thấy trong hình đó, chứ củ dền mềm hơn, nấu ra đỏ lắm, và đôi khi người ta ngâm lấy màu thế lá cẩm để nấu xôi đó
Đây là củ dền
còn đây là xu hào màu chưa bị chuyển thành tím hihi
Mỗi loại xu trên đều có cách nấu ăn riêng, xu hào nấu món VN thì ngon hơn, hay để nấu súp, còn betterave đỏ thì ở đà lạt có trồng, cũng để xào, nấu canh nhưng khi nấu canh hay món xào dẽ có màu đo đỏ, còn xu hào thì khg?
sis cho em góp 1 loại em cũng nghe gọi là trái su trồng ở Đà Lạt.
Còn trái su tròn qua đây em mới biết nó có 2 màu đỏ và xanh.
hình st
bông cải màu trắng giờ lai được thành màu tím em mua về ăn thử vẫn còn chưa bị gì , màu tím coi bộ là màu được chọn để lai màu cho rau quả cũng nhiều , khoai tây tím , cà chua màu tím , bông cải tím ...
và bông trồng mùa hè năm nay cho Bụi hình như cũng giống hoa tím nhà Bụi trồng
màu tím đậm ..chụp sao hay quá thấy như màu xanh ...
Comment