Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sashimi đãi bác Evo và Actacz

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    Nguyên Văn Bài Viết Của Hoaian76 View Post
    món này chưa ăn mà nhìn đã ngon.... nhờ cái máy chụp hình của Mr TuDo... qua cái máy của An là nó nhìn như thức ăn để lâu cả tuần.. ewww
    Nghe giang hồ đồn rằng An không ưa cá, nên SL không dám mời!
    Máy của SL cũng chỉ là loại ghẻ tìn thôi! Vì vậy lun lun phải cố gắng tìm cách overcome những nhược điểm của nó (nhìu lắm!)... Có lẽ nhờ dzị mà hình chụp không kém lắm chăng?

    Nguyên Văn Bài Viết Của actacz View Post
    bác Tu ơi nhìn sashimi em đã thèm sushi gùi thôi bủa nào hai anh em minh TRỐN LÀM một bửa RAW sashimi hén kekekekekkeke
    Đi chứ đi chứ, Actacz! My nick là Sushi-Lover mừ...
    Thứ Năm hay Thứ Sáu tới nghen?

    Nguyên Văn Bài Viết Của TMT View Post
    Đợi TMT qua đã chớ. Định đánh lén sao hả?
    Sư huynh chụp tấm hình nhìn thấy là phát thèm. Có nhận tiền quảng cáo hông dzậy sư huynh?
    Quảng cáo gì đâu, TMT? Chụp trong buffet khó trời thần. Nhất là không muốn dùng đèn flash vì xài đèn tubes trong nhà hàng miếng cá cũng đã bóng lưỡng lên gùi. Để chụp tấm ảnh này phải borrowed my boss' hand to hole the tray close to the light tubes. Ngại quá, vì nhiều người nhìn...

    Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
    Úi chao, mình cũng vừa làm một bụng Todai hồi cuối tuần , xem hình của bác vưỡn còn thèm....màu đỏ là Ahi nè , màu cam là salmon nè, màu trắng trong là swordfish nè , màu trắng đục thì quên tên rùi , ăn béo ngậy ( hơn cả salmon)
    có cả củ cải bào và mù tạt , gừng ngâm, cải búp....đúng kiểu Nhựt Nhĩ Man hihi....thèm quá, thèm quá mà hổng được mời hic hic.....thui kệ , đứng dzòm một hồi mấy ổng ăn hổng dzô sẽ mời mình liền hà hihi...
    Thân,
    Nahoku
    Bác Na nói đúng gần hết, màu trắng trong có hai loại là swordfish như bác nói và loại có gân mỡ li ti là rexsole (lưỡi trâu), màu trắng đục là Mainian Cod đó bác!

    Thân,
    SL.
    Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta! cxtd

    Comment


    • #17
      Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
      Evo hỏng dám ăn thịt sống đâu, bác CXTD có Tempura với Sake hông?
      SL có mời bác ăn thịt sống hồi nào? Món này là sống đó bác Evo à, ngon lắm!
      Tempura của Todai thì dở ẹc... Như đã nói, Sake không servered trong giờ làm việc mờ!

      Nguyên Văn Bài Viết Của TMT View Post
      Bác Nah ui, có một tay hỗng dám ăn rùi kìa. Cơ hội thắng 50 phần chăm gồi.
      Tui ước gì ông Actacz bảo ổng đau bụng là 2 anh em tui ginh nguyên dĩa. hì
      Chia bùn cùng bác Na và TMT nhe, AT còn đòi đi nữa kìa. Hay là để hai thằng đi Sushi-ban về kể lại cho bác dzí TMT nghe nha?
      Nói chơi chứ cuối tuần này nếu muốn, TMT & bác có thể ngồi ăn lunche hay dinner với nhau gùi. Chúc dzui nhe!

      Thân,
      SL.
      Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta! cxtd

      Comment


      • #18
        Nguyên Văn Bài Viết Của Cuxatudo View Post
        SL có mời bác ăn thịt sống hồi nào? Món này là sống đó bác Evo à, ngon lắm!
        Tempura của Todai thì dở ẹc... Như đã nói, Sake không servered trong giờ làm việc mờ!



        Chia bùn cùng bác Na và TMT nhe, AT còn đòi đi nữa kìa. Hay là để hai thằng đi Sushi-ban về kể lại cho bác dzí TMT nghe nha?
        Nói chơi chứ cuối tuần này nếu muốn, TMT & bác có thể ngồi ăn lunche hay dinner với nhau gùi. Chúc dzui nhe!

        Thân,
        SL.

        nhat dinh thu sau toi đi nha su huynh vi thu sau đại ca đươc nghi em thi thu sau cung khong co gi lam chuồn ra đi an chưa zoi anh kekekekeke
        đời không như là thơ....nên đời thường giết chết mộng mơ....kêkkekekekekekeke

        Comment


        • #19
          chời nhìn ngon quá.Mà món này ăn sao vậy bác CXTD? Bóc từng cục ăn hả? Anh chụp tấm này thiệt là đẹp á. Cục thịt mà củng lên hình nhìn thấy sớ thịt lun quá đả

          Comment


          • #20
            Nguyên Văn Bài Viết Của LangBang View Post
            chời nhìn ngon quá.Mà món này ăn sao vậy bác CXTD? Bóc từng cục ăn hả? Anh chụp tấm này thiệt là đẹp á. Cục thịt mà củng lên hình nhìn thấy sớ thịt lun quá đả
            Trời đất, dzị SL là bác hay anh đây?
            Nói chơi thui! Món này người Nhật gọi là sashimi là cá sống giống như gỏi cá của mình đó LB.
            Thường thì cá để làm sushi và sashimi (raw fish) có tiêu chuẩn riêng của nó:
            1/ Các loại cá biển (không phải cá sông) sống nước sâu do đó không có sán cá!
            2/ Cá làm sushi và sashimi phải là loại tươi ngay trong giai đoạn sơ chế không phải là cá đông lạnh.
            và nhiều tiêu chuẩn khác về vệ sinh... được gọi là sushi rate raw fish!
            Khi ăn sashimi, mình dùng đũa (người Nhật dùng tay chứ không dùng đũa để ăn sushi và sashimi) gắp củ cải bào (thành sợi trắng giống như đu đủ xanh bào vậy đó) chấm từng miếng cá với nước xì dầu. Ớt, và củ cải bột (wasabi) dùng để khử mùi tanh của cá nếu mình không quen. Nhưng thật ra vì cá ăn sống còn tươi nên không tanh gì cả. Nếu cá có mùi tanh thì không nên làm sushi hoặc sashimi vì không tươi, kém vệ sinh!
            Người Nhật ăn sushi và sashimi với rượu sake là một loại rượu đế cất bằng gạo. Sake nhẹ hơn rượu đế nhưng vì hâm nóng lên uống nên bốc lên mau. Tuy nhiên, SL lại thích uống vang trắng ướp lạnh với sashimi và sushi hơn! Tùy theo cái taste của mỗi người.

            Điều đặc biệt là gừng ngâm của người Nhật khi dùng với raw fish:
            Người Nhật thường kín đáo mỉa mai người ngoại quốc là "nhà quê" khi dùng sushi và sashimi bởi hai điểm:
            1/ Người Nhật không ăn gừng ngâm cùng với miếng cá sống. Vì làm thế, miếng cá được chuẩn bị công phu mất hết vị ngon, vị béo của nó!
            Gừng ngâm có tác dụng tẩy đi những vị này trong miệng và trên lưỡi chúng ta
            sau khi ăn một loại cá (ahi for example) và trước khi chuyển sang loại khác (thí dụ như octopus) để bảo đảm các vị hải sản tươi sống mình đang thưởng thức không bị lẫn lộn. Do đó người biết thưởng thức sashimi và sushi không bao giờ ăn gừng ngâm chung với miếng cá tươi!
            2/ Với sushi và các loại rolls của sushi-ban vì cá tươi được server cùng với cơm nắm, do đó người Nhật không dùng đũa để gắp sushi khi ăn. Họ dùng tay, cầm miếng cá và nắm cơm, lật ngược rồi chấm miếng cá vào bát xì dầu pha chung với ớt, wasabi, và sesame oil. Dùng tay chấm như thế sẽ không làm rơi các hạt cơm vào chén xì dầu không đẹp mắt.
            Dẫu sao đây là quan niệm riêng của người Nhật vì dùng đũa đương nhiên vệ sinh hơn!

            Tản mạn vài điều về sashimi and sushi cùng LB.

            Thân,
            SL.
            Last edited by Cuxatudo; 28-10-2007, 04:00 AM.
            Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta! cxtd

            Comment


            • #21
              TS cũng đang để ý dĩa Shashimi từ hổm giờ mờ chưa lên tiếng nè , bên này khoảng 1 tháng TS lại ra tiệm ăn Shushi và Sashimi 1 lần còn thì hầu như tuần nào TS cũng ra chợ mua cá cũng là Sashimi cá và mực nữa ( mực thì cắt sẵn rồi ngoài ta còn có loại mực nhỏ làm sẵn để nguyên con ) đã làm sẵn hết nhưng để nguyên miếng to về tự cắt và... ăn . Họ cũng bán loại nước tương riêng dành để ăn Sushi và Sashimi nữa.
              ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

              ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

              ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.

              Comment


              • #22
                Chèng chèng , đúng là không hổ danh Sushi Lover.
                Tuy không đứng hạng nhất trong vấn đề "thích món ăn nào" của cá nhân mình , nhưng mình cũng có nhiều cảm tình với các món ăn Nhật ở các điểm sau :
                - Chủ yếu là cá và rau.
                - Ít sử dụng dầu mỡ.
                - Quan trọng hơn cả là cách chế biến thức ăn rất công phu , nhứt là nước sốt cho các loại thức ăn , mỗi loại thức ăn đều có nước sốt riêng....
                Mình quen với một quản đốc nhà hàng Nhật ( người Việt), cô ta đã không ngần ngại chỉ dạy hết công thức chế biến cho cô em vợ mình , nên mình mới rõ , vì mình và cô em vợ đã được người bạn dẫn đi mua trực tiếp hàng về để dạy chế biến.
                Còn về cá sống thì có đứng nhìn người đầu bếp "pha cá" mới thấy cái giá trị về chất lượng của món ăn đó , những miếng cá sống được cắt ra nhìn như những miếng thạch ( sương sa), nếu rành ăn một chút thì sẽ thấy người ta "pha" cá cũng giống như "pha" thịt bò , cũng là "Ahi" nhưng có miếng đỏ lợt trong suốt, có miếng đỏ đậm , có miếng đỏ pha chút hơi nâu...và dĩ nhiên tiền nào của nấy như thịt bò thì có mignon steak, new york steak, rib eye....
                Đặc biệt người Nhật rất thích ăn sống hải sản như nghêu sò , tôm , ghẹ, ốc, mực.....mình cũng đã thử qua nhưng không mạnh miệng cho lắm với món ghẹ sống , nếu các bạn mới tập ăn cá sống thì nên ăn loại trộn sẵn với dầu mè và gia vị vì miếng cá khi trộn với dầu mè (sesami oil) sẽ trở nên dẻo quẹo dễ ăn hơn , sau khi đã quen thì mới thưởng thức tới món không trộn gì hết như hình của bác SL, lúc đó sẽ phân biệt được vị ngon của từng loại cá sống ,người Nhật dám bỏ ra khoảng 300 đô để mua 1 pound ( 457 grams) cá Big eye Blue Fin thì đủ biết trình độ ẩm thực về cá sống của họ tới cỡ nào ( loại này mình cũng đã hân hạnh được thử qua ).
                Và trong nghệ thuật về ẩm thực hải sản của người Nhật còn nhiều cái mà mình chưa hiểu hết vì chưa đủ trình độ như cá nóc.....
                Hihi...biết bi nhiêu , nói bi nhiêu hihi...
                Thân,
                Nahoku
                Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                Comment


                • #23
                  Nguyên Văn Bài Viết Của DNTS View Post
                  TS cũng đang để ý dĩa Shashimi từ hổm giờ mờ chưa lên tiếng nè , bên này khoảng 1 tháng TS lại ra tiệm ăn Shushi và Sashimi 1 lần còn thì hầu như tuần nào TS cũng ra chợ mua cá cũng là Sashimi cá và mực nữa ( mực thì cắt sẵn rồi ngoài ta còn có loại mực nhỏ làm sẵn để nguyên con ) đã làm sẵn hết nhưng để nguyên miếng to về tự cắt và... ăn . Họ cũng bán loại nước tương riêng dành để ăn Sushi và Sashimi nữa.


                  Ồ dzé.....nước tương loại phổ thông nhất ở HI ưa dùng cho cá sống là hiệu Kikkoman.....hihi...
                  Thân,
                  Nahoku
                  Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                  Comment


                  • #24
                    Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
                    Ồ dzé.....nước tương loại phổ thông nhất ở HI ưa dùng cho cá sống là hiệu Kikkoman.....hihi...
                    Thân,
                    Nahoku
                    không nhất thiết phải la Kikoman kekekekek và khi ăn sushi tốt nhất là dùng loại lite. kekekekekek yum..yum....got to go to TODAI this Friday với bác CXTD mới được kekekekekeke
                    đời không như là thơ....nên đời thường giết chết mộng mơ....kêkkekekekekekeke

                    Comment


                    • #25
                      Nguyên Văn Bài Viết Của actacz View Post
                      không nhất thiết phải la Kikoman kekekekek và khi ăn sushi tốt nhất là dùng loại lite. kekekekekek yum..yum....got to go to TODAI this Friday với bác CXTD mới được kekekekekeke
                      Lite ở HI cũng có nhưng mỗi người mỗi ý , còn riêng mình thì thích mua về nhà chơi nước tương "Golden Mountain " của mấy chú Chệt hihi....vừa rẻ, vừa hợp khẩu vị heheheh......
                      Thân,
                      Nahoku
                      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                      Comment

                      Working...
                      X