Nếu đây là lần đầu tiên bạn viếng thăm diễn đàn, bạn có thể xem những câu hỏi thừơng gặp bằng cách bấm vào link này FAQ . Để có thể gởi bài, bạn cần phải ghi danh bằng cách bấm vào link ghi danh ở đây ghi danh
Bạn có thể xem bài viết bằng cách bấm vào diễn đàn mà bạn muốn xem dưới đây.
ở đây là quê hương của oanhcps đó bà con,cái quê hương nầy chó thì ăn đá,còn gà thì ăn kẻm gai,toà thánh nầy chỉ có uy từ cuối thời bảo đại qua ông diệm,rồi ông thiệu thôi bây chừ thì chả là cái gì cả,tất cả đều sửa lại nhưng lấy theo nét củ để người ta lấy $$ khi vào cửa,chứ kô như ngày xưa,hồi đó 1 người trốn quân dịch khi mà bị cảnh sát,hay quân cảnh dí họ,thì họ chỉ cần leo vô trong hàng rào của toà thánh là có quyền tụt quần đưa mông cho cảnh sát đứng nhìn mà thôi,bây chừ thì hết rồi ,vài hàng cho các bạn hiểu về quê hương tôi,toà thánh ngày xưa là vậy
Cám ơn Cơm và Oanh đã ghé thăm.
Đúng như bạn Oanh nói , vừa từ thành phố lên mới tới khoảng Gò Dầu , Trảng Bàng thì khí hậu đã nóng hẳn lên, cây cối không nhiều và xanh tươi như những vùng khác, đời sống dân chúng thấy có vẻ vẫn còn cơ cực mặc dù cũng có không ít những công trình xây dựng , nhà cửa mới.....được một nét rất dễ thương là dân chúng rất vui vẻ, hiếu khách và đời sống có vẻ rất hiền hòa , đặc sản là bánh canh Trảng Bàng , bánh tráng phơi sương.....ai đã thử qua rồi thì khó quên được.......hihihi.....ai da....đói bụng rùi...
Thân,
Nahoku
Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Cám ơn Cơm và Oanh đã ghé thăm.
Đúng như bạn Oanh nói , vừa từ thành phố lên mới tới khoảng Gò Dầu , Trảng Bàng thì khí hậu đã nóng hẳn lên, cây cối không nhiều và xanh tươi như những vùng khác, đời sống dân chúng thấy có vẻ vẫn còn cơ cực mặc dù cũng có không ít những công trình xây dựng , nhà cửa mới.....được một nét rất dễ thương là dân chúng rất vui vẻ, hiếu khách và đời sống có vẻ rất hiền hòa , đặc sản là bánh canh Trảng Bàng , bánh tráng phơi sương.....ai đã thử qua rồi thì khó quên được.......hihihi.....ai da....đói bụng rùi...
Thân,
Nahoku
Bác Nah nhắc đến bánh tráng phơi sương mà quên mất rau sống Trảng Bàng là thiếu xót lớn lắm nhé!
Hình thứ hai của tòa thánh chỉnh mid-tone lên 6% có thể thi được đó bác Nah à! Chỉ tiếc bác framed hình hơi thiếu phía trên và hai bên chút xíu...
Thân,
SL.
Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta!cxtd
Bác Nah nhắc đến bánh tráng phơi sương mà quên mất rau sống Trảng Bàng là thiếu xót lớn lắm nhé!
Hình thứ hai của tòa thánh chỉnh mid-tone lên 6% có thể thi được đó bác Nah à! Chỉ tiếc bác framed hình hơi thiếu phía trên và hai bên chút xíu...
Thân,
SL.
Chà chà , đúng là bác SL cái khoản chi chi cũng biết , bánh tráng phơi sương ở tuốt Trảng Bàng mà bác cũng biết thì tài thiệt. Bánh tráng phơi sương là tên của một món ăn ( hình như vậy ) cuốn thịt heo luộc, có nơi có một ít lòng heo, có người thích cá lóc hấp hoặc chiên dòn...nhưng chủ yếu là trên năm loại rau sống mà chỉ có khu vực Trảng Bàng , Tây Ninh có mà thôi , những loại rau này mình chỉ được biết khi ăn món cuốn bánh tráng phơi sương, sau này mình được xem video người ta đi hái rau rất cực khổ, trong lùm trong bụi, trên sông ,ngòi , rạch mà càng ngày càng hiếm ( rau tự nhiên, không phải rau trồng ), còn bánh canh Trảng Bàng thì bạn mình là chủ một chi nhánh Hoàng Ty cho biết bột để làm bánh canh được nhào bằng nước dừa nên vừa béo vừa thơm lại có vị ngọt thanh tự nhiên....
Cám ơn bác đã góp ý cho hình thứ 2 ,
Thân,
Nahoku
Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
về cái khoảng rau để cuốn bánh trángnầy,thì là tuyệt tác của thiên nhiên đây các bạn,nó gồm có lá cóc,lá khế lá ổi,và nhiều thứ nửa mà mình quên tên rồi,công nhận là dùng nó mà cuốn và chấm thì thôi<<chết>>,và hình như chỉ có khu vực trảng bàng có thôi,bây giờ thì kô cần đi xa các bạn có thể đến đường LÝ THÁI TỔ mua là có giá khoảng 60.000 1k rau mà thôi
về cái khoảng rau để cuốn bánh trángnầy,thì là tuyệt tác của thiên nhiên đây các bạn,nó gồm có lá cóc,lá khế lá ổi,và nhiều thứ nửa mà mình quên tên rồi,công nhận là dùng nó mà cuốn và chấm thì thôi<<chết>>,và hình như chỉ có khu vực trảng bàng có thôi,bây giờ thì kô cần đi xa các bạn có thể đến đường LÝ THÁI TỔ mua là có giá khoảng 60.000 1k rau mà thôi
À mà còn cách làm bánh tráng phơi sương thì phải nói là công sức không nhỏ,
bánh thường thì chỉ cần tráng 1 lần, còn bánh phơi sương thì phải tráng 2 lần mà rất ít người làm được, khi phơi cũng phải canh chừng để nghe tiếng nổ lách tách của bánh thì mang vô , khi nướng thường thì
nướng trong 1 nồi đất tròn lớn mà chất đốt thường là vỏ trấu , xong tối đến họ xịt nước hoặc tưới nước lên đám lá hoặc cỏ để làm sạch sau đó trải bánh tráng nướng lên phơi khoảng 10-15 phút cho bánh có độ mềm dẻo rồi mang vô xếp chồng cắt cho đều xong đem bỏ mối.
Để ăn được món này người ta đã phải chuẩn bị như vậy đó.
Nếu các bạn có dịp đi qua đó nên ghé vào ăn cho biết nha.
Thân
Nahoku
Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Comment