Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tòa Thánh Tây Ninh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tòa Thánh Tây Ninh

    Tòa Thánh Tây Ninh








    Cửa khẩu Mộc Bài





    Chúc các bạn vui.
    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:


  • #2
    Tấm thứ 2 nhìn cả toà thánh thấy đẹp quá. . Hổng biết kiến trúc bên trong thế nào huynh nhỉ? Sis ở VN chứ ít khi đi đâu xa lắm. "2 lúa" thiệt
    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của gigisister View Post
      Tấm thứ 2 nhìn cả toà thánh thấy đẹp quá. . Hổng biết kiến trúc bên trong thế nào huynh nhỉ? Sis ở VN chứ ít khi đi đâu xa lắm. "2 lúa" thiệt

      Hãy đợi đấy hihihihi.....
      Mình sẽ post cho G2 xem ngay thôi.
      Thân,
      Nahoku
      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

      Comment


      • #4
        Thêm vài hình ảnh về Tòa Thánh Tây Ninh

        Đông lăng và Tây lăng








        Mặt tiền



        Du khách đứng trên lan can coi làm lễ



        Trang trí trên nóc vòm



        Quang cảnh buổi lễ chính ngọ ( 12 giờ trưa )



        Một trong những cổng ra vào Tòa Thánh



        Chúc các bạn vui.
        Thân,
        Nahoku
        Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

        Comment


        • #5
          Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

          Comment


          • #6
            Cơm đến đây rồi, cách đây hai năm. Bác Na chụp đẹp lắm nhất là tấm nhìn từ trên xuống

            Comment


            • #7
              ở đây là quê hương của oanhcps đó bà con,cái quê hương nầy chó thì ăn đá,còn gà thì ăn kẻm gai,toà thánh nầy chỉ có uy từ cuối thời bảo đại qua ông diệm,rồi ông thiệu thôi bây chừ thì chả là cái gì cả,tất cả đều sửa lại nhưng lấy theo nét củ để người ta lấy $$ khi vào cửa,chứ kô như ngày xưa,hồi đó 1 người trốn quân dịch khi mà bị cảnh sát,hay quân cảnh dí họ,thì họ chỉ cần leo vô trong hàng rào của toà thánh là có quyền tụt quần đưa mông cho cảnh sát đứng nhìn mà thôi,bây chừ thì hết rồi ,vài hàng cho các bạn hiểu về quê hương tôi,toà thánh ngày xưa là vậy
              Last edited by oanhcps; 20-07-2007, 09:11 AM.

              Comment


              • #8
                Cám ơn Cơm và Oanh đã ghé thăm.
                Đúng như bạn Oanh nói , vừa từ thành phố lên mới tới khoảng Gò Dầu , Trảng Bàng thì khí hậu đã nóng hẳn lên, cây cối không nhiều và xanh tươi như những vùng khác, đời sống dân chúng thấy có vẻ vẫn còn cơ cực mặc dù cũng có không ít những công trình xây dựng , nhà cửa mới.....được một nét rất dễ thương là dân chúng rất vui vẻ, hiếu khách và đời sống có vẻ rất hiền hòa , đặc sản là bánh canh Trảng Bàng , bánh tráng phơi sương.....ai đã thử qua rồi thì khó quên được.......hihihi.....ai da....đói bụng rùi...
                Thân,
                Nahoku
                Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                Comment


                • #9
                  Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
                  Cám ơn Cơm và Oanh đã ghé thăm.
                  Đúng như bạn Oanh nói , vừa từ thành phố lên mới tới khoảng Gò Dầu , Trảng Bàng thì khí hậu đã nóng hẳn lên, cây cối không nhiều và xanh tươi như những vùng khác, đời sống dân chúng thấy có vẻ vẫn còn cơ cực mặc dù cũng có không ít những công trình xây dựng , nhà cửa mới.....được một nét rất dễ thương là dân chúng rất vui vẻ, hiếu khách và đời sống có vẻ rất hiền hòa , đặc sản là bánh canh Trảng Bàng , bánh tráng phơi sương.....ai đã thử qua rồi thì khó quên được.......hihihi.....ai da....đói bụng rùi...
                  Thân,
                  Nahoku
                  Bác Nah nhắc đến bánh tráng phơi sương mà quên mất rau sống Trảng Bàng là thiếu xót lớn lắm nhé!

                  Hình thứ hai của tòa thánh chỉnh mid-tone lên 6% có thể thi được đó bác Nah à! Chỉ tiếc bác framed hình hơi thiếu phía trên và hai bên chút xíu...

                  Thân,
                  SL.
                  Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta! cxtd

                  Comment


                  • #10
                    Cám ơn huynh Nahoku nhà. Đúng là huynh giống ông Bụt quá. Sis uớc gì là có đó hà

                    Con trai huynh giống bố nó hồi trẻ phải hông? Đẹp trai thiệt
                    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up

                    Comment


                    • #11
                      Cam on cac ban (đen gio van chua biet TayNinh la noi mô Mong cac ban post them n` nua.

                      Comment


                      • #12
                        Nguyên Văn Bài Viết Của Cuxatudo View Post
                        Bác Nah nhắc đến bánh tráng phơi sương mà quên mất rau sống Trảng Bàng là thiếu xót lớn lắm nhé!

                        Hình thứ hai của tòa thánh chỉnh mid-tone lên 6% có thể thi được đó bác Nah à! Chỉ tiếc bác framed hình hơi thiếu phía trên và hai bên chút xíu...

                        Thân,
                        SL.

                        Chà chà , đúng là bác SL cái khoản chi chi cũng biết , bánh tráng phơi sương ở tuốt Trảng Bàng mà bác cũng biết thì tài thiệt. Bánh tráng phơi sương là tên của một món ăn ( hình như vậy ) cuốn thịt heo luộc, có nơi có một ít lòng heo, có người thích cá lóc hấp hoặc chiên dòn...nhưng chủ yếu là trên năm loại rau sống mà chỉ có khu vực Trảng Bàng , Tây Ninh có mà thôi , những loại rau này mình chỉ được biết khi ăn món cuốn bánh tráng phơi sương, sau này mình được xem video người ta đi hái rau rất cực khổ, trong lùm trong bụi, trên sông ,ngòi , rạch mà càng ngày càng hiếm ( rau tự nhiên, không phải rau trồng ), còn bánh canh Trảng Bàng thì bạn mình là chủ một chi nhánh Hoàng Ty cho biết bột để làm bánh canh được nhào bằng nước dừa nên vừa béo vừa thơm lại có vị ngọt thanh tự nhiên....
                        Cám ơn bác đã góp ý cho hình thứ 2 ,
                        Thân,
                        Nahoku
                        Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                        Comment


                        • #13
                          Nguyên Văn Bài Viết Của gigisister View Post
                          Cám ơn huynh Nahoku nhà. Đúng là huynh giống ông Bụt quá. Sis uớc gì là có đó hà

                          Con trai huynh giống bố nó hồi trẻ phải hông? Đẹp trai thiệt
                          Hì hì hì....
                          Lâu lắm rùi không được nghe ai khen , bây giờ được nghe lại......đã quá hihihi...khen nữa đi G2....please.....


                          Thân,
                          Nahoku
                          Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                          Comment


                          • #14
                            về cái khoảng rau để cuốn bánh trángnầy,thì là tuyệt tác của thiên nhiên đây các bạn,nó gồm có lá cóc,lá khế lá ổi,và nhiều thứ nửa mà mình quên tên rồi,công nhận là dùng nó mà cuốn và chấm thì thôi<<chết>>,và hình như chỉ có khu vực trảng bàng có thôi,bây giờ thì kô cần đi xa các bạn có thể đến đường LÝ THÁI TỔ mua là có giá khoảng 60.000 1k rau mà thôi

                            Comment


                            • #15
                              Nguyên Văn Bài Viết Của oanhcps View Post
                              về cái khoảng rau để cuốn bánh trángnầy,thì là tuyệt tác của thiên nhiên đây các bạn,nó gồm có lá cóc,lá khế lá ổi,và nhiều thứ nửa mà mình quên tên rồi,công nhận là dùng nó mà cuốn và chấm thì thôi<<chết>>,và hình như chỉ có khu vực trảng bàng có thôi,bây giờ thì kô cần đi xa các bạn có thể đến đường LÝ THÁI TỔ mua là có giá khoảng 60.000 1k rau mà thôi

                              À mà còn cách làm bánh tráng phơi sương thì phải nói là công sức không nhỏ,
                              bánh thường thì chỉ cần tráng 1 lần, còn bánh phơi sương thì phải tráng 2 lần mà rất ít người làm được, khi phơi cũng phải canh chừng để nghe tiếng nổ lách tách của bánh thì mang vô , khi nướng thường thì
                              nướng trong 1 nồi đất tròn lớn mà chất đốt thường là vỏ trấu , xong tối đến họ xịt nước hoặc tưới nước lên đám lá hoặc cỏ để làm sạch sau đó trải bánh tráng nướng lên phơi khoảng 10-15 phút cho bánh có độ mềm dẻo rồi mang vô xếp chồng cắt cho đều xong đem bỏ mối.
                              Để ăn được món này người ta đã phải chuẩn bị như vậy đó.
                              Nếu các bạn có dịp đi qua đó nên ghé vào ăn cho biết nha.
                              Thân
                              Nahoku
                              Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                              Comment

                              Working...
                              X