Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Greens
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Cuxatudo View PostTrái bí đao này còn tươi non nè!
Gọt vỏ rồi cắt dọc ra hấp cách thủy với gừng sợi và scarlop. Khi lấy ra, phải ăn nóng với saté, một chú dầu mè cho thơm nhe:
Thân,
SL.
Mèng ui, sao mà bác SL ưu tiên cho Nhè quá dzị......cái món này nghe hấp dẫn và lạ quá , mình chỉ biết món dân dã là canh bí nấu với tép tươi ăn với cá trê kho tiêu ( kho khô ) thui hihi....cũng ngon bá cháy luôn...
Còn dàn bí của bác hình như là bí thường (bí xanh) thôi , không phải bí đao đâu, bí đao giống trái rất lớn , vỏ màu xanh lợt có phấn trắng bám chung quanh, vị lạt hơn và chua hơn bí xanh nên người ta thường dùng làm mứt bí hoặc thả vô chum nước mưa uống cho mát, bí đao ở VN bán rất rẻ. Trái bí đao có những trái lớn đến nỗi rinh nặng tay khệ nệ luôn đó , cho bé Nhè thì chỉ có nước ngồi Nhè tại chỗ luôn vì rinh hổng nổi hihi...
Thân,
NahokuTài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Comment
-
Wow, vào vườn bí của huynh CXTD thì một màu xanh um thật mát con mắt quá. Hấp dẫn hơn nữa là có bé Nhè ra tay nấu ăn. Thiệt hết chỗ chê luôn.Ngày tháng anh mong chầm chậm lại
Hững hờ em mặc tháng ngày qua
Chào mừng các bạn đến với www.triphoto.com
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View PostMèng ui, sao mà bác SL ưu tiên cho Nhè quá dzị......cái món này nghe hấp dẫn và lạ quá , mình chỉ biết món dân dã là canh bí nấu với tép tươi ăn với cá trê kho tiêu ( kho khô ) thui hihi....cũng ngon bá cháy luôn...
Còn dàn bí của bác hình như là bí thường (bí xanh) thôi , không phải bí đao đâu, bí đao giống trái rất lớn , vỏ màu xanh lợt có phấn trắng bám chung quanh, vị lạt hơn và chua hơn bí xanh nên người ta thường dùng làm mứt bí hoặc thả vô chum nước mưa uống cho mát, bí đao ở VN bán rất rẻ. Trái bí đao có những trái lớn đến nỗi rinh nặng tay khệ nệ luôn đó , cho bé Nhè thì chỉ có nước ngồi Nhè tại chỗ luôn vì rinh hổng nổi hihi...
Thân,
Nahoku
Bác hổng bít Nhè bưng gổ cắt bí đao chia cho Bụi nữa sao? Bữa nào Bụi đi Bụi đừi, thì Bé Nhè dzô đây tám. Bữ khác, bác hổng thấy chữ màu xanh xanh củ Bé, thì bác chịu khó đọc bằng màu mực tím học trò của Bụi. Cùng một dzường mít mờ bác!...
Món này em học từ cô hàng xóm người Hải Nàm (người Hẹ) ngày xưa đó bác... Bi chừ cô láng giềng theo chồng gùi!... để lại vài món ăn đặc sản làm kỹ... nghệ lâu lâu nấu lên ăn nghe màt mát guột... thui đó!
Chắc bác Nah muốn nói đến bí tàu là loại bí giống lớn chuyên để làm mứt tết?
Bí tàu nặng hai ba chục ky lô một trái... Nhè khiêng sao nổi mà khiêng? Chỉ có nước chờ anh nào to khoẻ khiêng cả bí lẫn... Bé luôn một lượt thôi à...
Người Bắc gọi trái bí xanh để nấu ăn này để phân biệt với các loại bí khác như bí tàu, bí ngô (bí đỏ, bí rợ...). Rất nhiều khi, họ chỉ gọi cụt lủn là trái bí như thường nghe mà thôi...
Người VN từ Thanh Hóa trở vào gọi bí đao cùng đồng nghĩa với trái bí xanh mà người Bắc hay gọi.
Vì nhà em trồng bí đao để nấu canh nên đôi lúc để lại trái già làm giống... Bí xanh (bí đao) để già làm giống, da sẽ nhạt dần dần và cũng có phấn trắng, gùi bự con (15-20kg/trái) giống như bí tàu dzị đó!
Bữa nào để được trái bí giống lớn, SL sẽ chụp hình bỏ vào đây cho mọi người lấy hạt đem về trồng chơi cho bít. Còn mấy trái bí non chụp hình như vầy, chỉ một hai bữa sau là vào nồi thôi. Để lâu hơn ăn không ngon. Bí ăn được chỉ nặng chừng 1 đến 3 lbs mới ngọt...
Hì hì, vài điều chia sẻ cùng bác Nah về trái bí quanh góc vườn và trên mâm cơm thôn dã...
Thân,
SL.
Thân,
SL.Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta! cxtd
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của TMT View PostWow, vào vườn bí của huynh CXTD thì một màu xanh um thật mát con mắt quá. Hấp dẫn hơn nữa là có bé Nhè ra tay nấu ăn. Thiệt hết chỗ chê luôn.
Sư huynh (và chắc hẳn mọi người cũng dzị) cũng đang chờ Bé Nhè trổ tài gia chánh đó! Khuân thim mấy trái bí nữa cho Bé nè:
Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta! cxtd
Comment
-
Bữa rày Bé Nhè chắc ngán bí đao đến... cần cổ gùi...
Hum ni thử ăn khổ qua xem có ngon miệng không? Bắt đầu bằng món ăn dân dã, nhà quê chút hé, khổ qua sào hột vịt là lẹ nhứt đó:
Tại hổng biết Bé dùng khổ qua có được không nên chưa dám mời nhìu...
Bé mà ưng ăn khổ qua, sư huynh sẽ mời thim món khác nhen!
Bé and all.
Thân,
SL.Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta! cxtd
Comment
-
Bữa nào để được trái bí giống lớn, SL sẽ chụp hình bỏ vào đây cho mọi người lấy hạt đem về trồng chơi cho bít. Còn mấy trái bí non chụp hình như vầy, chỉ một hai bữa sau là vào nồi thôi. Để lâu hơn ăn không ngon. Bí ăn được chỉ nặng chừng 1 đến 3 lbs mới ngọt...
Hì hì, vài điều chia sẻ cùng bác Nah về trái bí quanh góc vườn và trên mâm cơm thôn dã...
Thân,
SL.
Thân,
SL.[/QUOTE]
Vậy là mình bị lộn rùi, vì khi bị kêu đi thu hoạch bí đao ( đúng ra là khiêng bí xuống ghe) thì mình chỉ thấy một núi bí đao bự thù lù , nặng chình chịch chứ không được thấy bí non, mà chỉ thấy bí non tại chợ chứ chưa được thấy trái "bống gí" ra sao....
Cám ơn bác SL đã cho biết tường tận.
Thân
NahokuTài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Cuxatudquot View PostThúng đâu, thúng đâu gùi Bé ưi?
Bí đao nữa nì!
Trái này để nhồi chả cá thác lác nấu canh giải nhiệt nè:
Tùy theo địa phương, mà đôi khi ngữ vựng dùng rất khác nhau Bé ha!...
SL là dân Bắc Kỳ rau muống. Nhưng được trời ban cho "năng khiếu ăn uống" nên cũng biết được ít nhiều...
SL gặp nhiều thanh niên Cai Lậy, Tiền Giang trong lứa tuổi ngoài ba mươi mà họ cũng không phân biệt được trái Sapoché và Lồng Mứt ra sao...
Trong khi đó, SL gặp hai mươi người miền Trung từ Bình Thuận đến Phú Yên, chỉ một vị gần bảy mươi tuổi trả lời rằng đã được ăn thịt con cua (tôm) Huỳnh Đế...
Ngày xưa mỗi năm khi ra Nha Trang, SL không thể về Saigon mà chưa được một bữa tôm tích cũng như cua "huỳnh đế" hoặc trứng "nhum" tái chanh...
Thân,
SL.
Nhè cũng hiểu là mỗi địa phương dùng ngôn từ khác nhau nhưng mà khi mà Nhè nghe ai dùng từ ngữ giống Nhè thì Nhè... đó mà. Thanks anh CXTD đã giải thích thêm cho Nhè hiểu á. Nhè mời anh ăn...gau muống nè. Món này cũng hợp chủ đề "Greens" của anh CXTD đó nha
Nguyên Văn Bài Viết Của CuxatudoHổng phải chỉ "u tin" cho một mình Bé Nhè đâu bác Nah ui!
Bác hổng bít Nhè bưng gổ cắt bí đao chia cho Bụi nữa sao? Bữa nào Bụi đi Bụi đừ, thì Bé Nhè dzô đây tám. Bữa khác, bác hổng thấy chữ màu xanh xanh của Bé, thì bác chịu khó đọc bằng màu mực tím học trò của Bụi. Cùng một dzường mít mờ bác!...
Món này em học từ cô hàng xóm người Hải Nàm (người Hẹ) ngày xưa đó bác... Bi chừ cô láng giềng theo chồng gùi!... để lại vài món ăn đặc sản làm kỹ... nghệ lâu lâu nấu lên ăn nghe màt mát guột... thui đó!
Chắc bác Nah muốn nói đến bí tàu là loại bí giống lớn chuyên để làm mứt tết?
Bí tàu nặng hai ba chục ky lô một trái... Nhè khiêng sao nổi mà khiêng? Chỉ có nước chờ anh nào to khoẻ khiêng cả bí lẫn... Bé luôn một lượt thôi à...
Nhè hong hiểu ý của anh CXTD lắm. Hmmm...ý của anh nói là Bụi=Nhè đó hả?...Hong phải mờ Nhè dzí Bụi "chí mén" gặp nhau trên giang hồ net cũng khá lâu gồi. Chổ nào có Bụi thì hay có Nhè lắm á anh CXTD , tại đệ tử phải theo coi chừng sự phọ đó mà. Huống chi Bụi sì mát lắm phải chi Nhè là Bụi thì cũng đở
Bí mà bác Nah & anh CXTD nói đến thì Nhè hong có biết là bí gì. Thôi thì Nhè chờ anh CXTD ginh nó dzô sau há
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Cuxatudo View PostTMT bước chân vào vườn bí xanh...
Sư huynh (và chắc hẳn mọi người cũng dzị) cũng đang chờ Bé Nhè trổ tài gia chánh đó! Khuân thim mấy trái bí nữa cho Bé nè:
1. Xắt khoanh tròn tròn bỏ dzô nồi luộc
2. Xắt dzuông dzuông bỏ dzô nồi....lại luộc
3. Xắt miếng dài dài....luộc tiếp nhưng cho thêm chút gia dzị
4. Xắt tròn, dzuông , dài cho hết dzô nồi...cũng luộc luôn
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Cuxatudo View PostBữa rày Bé Nhè chắc ngán bí đao đến... cần cổ gùi...
Hum ni thử ăn khổ qua xem có ngon miệng không? Bắt đầu bằng món ăn dân dã, nhà quê chút hé, khổ qua sào hột vịt là lẹ nhứt đó:
Tại hổng biết Bé dùng khổ qua có được không nên chưa dám mời nhìu...
Bé mà ưng ăn khổ qua, sư huynh sẽ mời thim món khác nhen!
Bé and all.
Thân,
SL.
Trái khổ qua của anh chụp đẹp quá nhưng mà nó đắng lắm Nhè hong có biết ăn . Nhè nghe nói ăn khổ qua thì khổ sẽ qua nhưng thôi Nhè thà chịu khổ hà. :P
Thanks anh CXTD thật là nhiều nha. Nhìn mấy trái bí đao ở trên Nhè thích lắm nhất là 2 "cọng gâu" của nó bên tay trái đó. So cute.
Nhè phải đi khò gồi 9999999 Bác Nah, anh CXTD and ALL
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Bé Nhè View PostDạ cái thúng hong biết ở đâu gồi cho nên Nhè dzát cái cần xé dzô đựng mấy trái bí đao của anh CXTD nè
Nhè cũng hiểu là mỗi địa phương dùng ngôn từ khác nhau nhưng mà khi mà Nhè nghe ai dùng từ ngữ giống Nhè thì Nhè... đó mà. Thanks anh CXTD đã giải thích thêm cho Nhè hiểu á. Nhè mời anh ăn...gau muống nè. Món này cũng hợp chủ đề "Greens" của anh CXTD đó nha
...
Bác Nah ui, đừng có théc méc nữa mà để Nhè nhường hết phần bí đao chưng cách thủy đó cho Bác Nah á...
Bí mà bác Nah & anh CXTD nói đến thì Nhè hong có biết là bí gì. Thôi thì Nhè chờ anh CXTD ginh nó dzô sau há
Nhưng nhớ mang giỏ đi mua thuốc hé:
Bí đao ăn mát rười rượi. Bé xơi hết cần xé xong là phải uống thuốc lẹ lẹ. Hỏng thôi Tào Tháo đuổi là phải cố thủ trong restroom ba ngày ba đêm... Là hốc hác không còn chút nước trong người lun đó
Gau muống Nhè luộc xanh, ngon quá hé? Nhè gất nhìu nhìu...
Nhưng... nhưng... gau của Nhè có bỏ thuốc gì mà xanh bóng dữ giạ?
Thui sư wuynh đổi tone hén. Bữa nì đãi Bé và mọi người gau xanh ăn bánh xèo nha. Gau nhà trồng bằng xác cỏ. Hổng có bỏ phân hóa học hay thuốc "gầy à nhe:
Rau Diếp (Salad)
Thấy hông, gau của sư wuynh có nhền nhện leo dzào! Bảo đảm hổng có hóa chất tầm pậy, tầm pạ đâu?
Thân,
SL.Kẻ a dua với bạo quyền đã chối bỏ tư cách làm "NGƯỜI" của hắn ta! cxtd
Comment
-
Comment
Comment