Nếu đây là lần đầu tiên bạn viếng thăm diễn đàn, bạn có thể xem những câu hỏi thừơng gặp bằng cách bấm vào link này FAQ . Để có thể gởi bài, bạn cần phải ghi danh bằng cách bấm vào link ghi danh ở đây ghi danh
Bạn có thể xem bài viết bằng cách bấm vào diễn đàn mà bạn muốn xem dưới đây.
Quơi trời...cho em en dzí..có kinh nghiệm hông...chỉ em i..em có làm mừ bi hư òi
Kakakak...nói ra thì mắc cở lắm heheheh.....mình làm nhiều lần lắm mà hổng được , cứ kéo cái thùng rác lại kế bên...cái nào hổng phồng là giục cái 'pẹp"....hehehe.....nhưng kỳ này nó hơi "phồng phồng"... hihi....
Công thức thì có đầy trên net, An cứ theo công thức của An....cái chỗ chính là : Sau khi ủ, lấy ra nhồi sơ lại rùi cán mỏng, NHƯNG ĐỪNG MỎNG QUÁ....KHOẢNG TRÊN 1 PHÂN, NGANG KHOẢNG 2,5 PHÂN...DÀI TUỲ THEO CHẢO...chồng 2 miếng lên nhau rùi dùng sống dao ấn lún xuống giữa...cho hai thỏi bột dính liền nhau... Trước khi bỏ vào chảo nên kéo nhẹ và đều cho dài ra một chút và sau khi bỏ vô , dùng đũa bếp lăn liên tục cái bánh cho đến cảm thấy nó không thể nổi được nữa thì chuẩn bị bỏ cái khác vô...
Thiệt dễ mà thiệt khó.....mình thấy thiên hạ lên net than như bọng vì làm không như ý , trong đó có mình....heheheh
Good luck nha An, làm được nhớ cho xem nha.
Thân,
Nahoku
Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Hahaha..em nói òi..cái ni coi vậy mừ khó nhai lắm.. có 3 yếu tố..1 là giai đoạn nhồi bột..2 là ủ bột...3 là độ nóng của dầu..chỉ vậy thôi .
Bởi vậy An làm hoài mà hổng được đó....hehehe...ba yếu tố đó thì làm bánh gì cũng phải đạt cho đúng , không riêng gì giò cháo quẩy......nhưng cái hàng chữ đỏ mới là quan trọng nhứt cho loại bánh này.....An nhớ là sau khi ủ lấy ra nhồi sơ thêm vài phút và khi cán bột không cán quá mỏng...
Thử xem mình nói có đúng không....nói có sách, mách có....hình mà lị...hihih....
Mình đã kinh nghiệm xương máu gần chục lần rùi mới mò ra được chỗ đó , trên net chẳng có ma nào nói rõ cả....
Thân,
Nahoku
Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Bởi vậy An làm hoài mà hổng được đó....hehehe...ba yếu tố đó thì làm bánh gì cũng phải đạt cho đúng , không riêng gì giò cháo quẩy......nhưng cái hàng chữ đỏ mới là quan trọng nhứt cho loại bánh này.....An nhớ là sau khi ủ lấy ra nhồi sơ thêm vài phút và khi cán bột không cán quá mỏng...
Thử xem mình nói có đúng không....nói có sách, mách có....hình mà lị...hihih....
Mình đã kinh nghiệm xương máu gần chục lần rùi mới mò ra được chỗ đó , trên net chẳng có ma nào nói rõ cả....
Thân,
Nahoku
10 lần ? ..em tạng ông giải kiên nhẫn về môn mần bánh hén ..để em khi mô mần lại coi coi
10 lần ? ..em tạng ông giải kiên nhẫn về môn mần bánh hén ..để em khi mô mần lại coi coi
Có vẻ khó tin nhỉ...???..Cũng chính vì cái chỗ thấy quá đơn giản mà mình làm tới làm lui , thậm chí có ông bạn còn cất công về VN tìm người quen làm cho xem rùi qua chỉ lại , mình và ổng làm cũ....trớt quớt...hixhix...Bà chị mình có quen một ông Tàu chuyên về làm bánh , ổng tới tận nhà chỉ cho làm....mà khi ổng về mấy chị em làm...cũng trớt quớt....hixhix...Mình tức quá vô wholesale mua một bịch yeast ( 1 pound) , gửi người đem từ VN qua 1/5 ký bột khai để làm thử....mà cũng...trớt quớt....một ngày có khi mình nhồi hai lần bột....hixhix....cuối cùng nản quá...bỏ bẵng.
Hôm nay thấy hứng hứng....chạy đi mua bột về làm...chiên cho mãi đến mấy cái cuối cùng mới đem nhồi lại bột , cán dầy hơn rùi thẩy vô chảo thì thấy nó phồng lên như trong hình....
Hú hồn hú dzía , tưởng phải làm lại từ đầu...hehehe...nhưng chắc mai hay mốt phải làm thêm để chắc ăn vì mình mua tới 2 bịch bột lận...hehe..
Thân,
Nahoku
Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
dầu cháo quảy này làm kho lắm hky cũng y như huynh Na ghi đó. toàn cho vô thùng rác , huynh ghi lai công thức của huynh bên nhà bếp cho hky tham khảo với , Hky cũng có bạn người hoa chỉ làm cho thấy tới khi tự làm nó chai, teo ,cứng ngắt luôn ,của huynh làm sau đó nó có bị tình trạng trên , người ta chỉ khi lấy cây tăm chấm vào chén nuóc để ấn xuống rồi kéo đó huynh..
ăn cháo hay bánh canh mà có dầu cháo quảy ngon ơi là ngon
Bữa giờ nghe thơm thơm mà không biết ở đâu có mùi " Giò Chó gãy" nay VT mới bò vô, hy vọng bác Nah còn sót lại cái nào cho VT thử tài nghệ đi.
Thân,
VT
Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý
Đồng Khởi vùng lên mất Tự do
dầu cháo quảy này làm kho lắm hky cũng y như huynh Na ghi đó. toàn cho vô thùng rác , huynh ghi lai công thức của huynh bên nhà bếp cho hky tham khảo với , Hky cũng có bạn người hoa chỉ làm cho thấy tới khi tự làm nó chai, teo ,cứng ngắt luôn ,của huynh làm sau đó nó có bị tình trạng trên , người ta chỉ khi lấy cây tăm chấm vào chén nuóc để ấn xuống rồi kéo đó huynh..
ăn cháo hay bánh canh mà có dầu cháo quảy ngon ơi là ngon
Bữa giờ nghe thơm thơm mà không biết ở đâu có mùi " Giò Chó gãy" nay VT mới bò vô, hy vọng bác Nah còn sót lại cái nào cho VT thử tài nghệ đi.
Thân,
VT
Còn nửa cái giò chó gãy thui, VT dùng tạm nha...
Thân,
Nahoku
Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Comment